Hợp đồng bảo hiểm có còn hiệu lực không?

Ngày 14/9/2020 tôi có tham gia bảo hiểm của công ty Dai-ichi Life Việt Nam với mức phí đóng là 6.000.000đ/ năm. Năm 2021 tôi chưa đóng phí, đến nay 2023 tôi có nguyện vọng tiếp tục tham gia . Nếu bây giờ tôi tham gia phải đóng số tiền là bao nhiêu? Có bị phạt vì không đóng phí đúng kì không? Đóng phí tại đâu? Giá trị hợp đồng có thay đổi gì không? Xin cám ơn!

Hà Thị Hoan (Email: hunghoan…@gmail.com)

Trả lời:

Xin chào bạn Hoan!

Theo quy định khách hàng có thể đề nghị khôi phục hiệu lực hợp đồng bằng văn bản theo mẫu của công ty tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng 02 năm kể từ ngày hợp đồng tạm thời mất hiệu lực

Do đó hợp đồng của bạn vẫn còn trong thời hạn khôi phục hiệu lực của hợp đồng, vì bạn tham gia từ 14/9/2016, đến trước 14/9/2018 nếu bạn không có bất cứ văn bản nào yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng thì hợp đồng đó mất quyền khôi phục.

Để được khôi phục hiệu lực của hợp đồng, bạn phải đóng số phí bảo hiểm năm 2012 chưa đóng cộng lãi suất chậm đóng theo lãi suất được công ty xác định vào từng thời điểm. (lãi suất có thể bằng với lãi suất ngân hàng)

Bạn Hoan có thể đến tại bất kỳ Văn phòng giao dịch nào của Dai-Life ichi Việt Nam trên toàn quốc để khôi phục hiệu lực hợp đồng, giá trị hợp đồng của chị vẫn được giữ nguyên.

Bạn có thể gọi điện thoại tới đường dây nóng 08 3810 0888 của Công ty Dai-ichi Life để được hướng dẫn chi tiết.

Chúc bạn thành công, hạnh phúc và nhận giá trị đáo hạn của hợp đồng!

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Tất cả các trường đều bắt buộc.