Tại sao cần xem lại chính sách bảo hiểm sức khỏe mỗi năm?

Các công ty bảo hiểm sẽ liên tục cập nhật chính sách mới thu hút khách hàng, vì vậy, mọi người nên xem lại hợp đồng bảo hiểm của mình mỗi năm.

Hiện nay, các kế hoạch bảo hiểm sức khỏe dành cho từng cá nhân hay gia đình trở thành nhu cầu thiết yếu nhằm đảm bảo chất lượng của dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí y tế ngày một gia tăng. Bảo hiểm sức khỏe có rất nhiều ưu điểm và lợi ích lâu dài, bao gồm yêu cầu bồi thường không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, sau một thời gian tham gia, điều mỗi cá nhân, gia đình cần làm là đánh giá lại nhu cầu của bản thân, những thay đổi xung quanh (bao gồm các dịch vụ, chính sách bảo hiểm mới) để lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp. Dưới đây là những lý do khiến mọi người nên xem xét lại kế hoạch bảo hiểm sức khỏe.

Các chính sách mới được cập nhật liên tục

Mối quan tâm, sự ưu tiên và nhu cầu của mỗi người cũng như các dịch vụ thị trường luôn thay đổi theo thời gian. Do đó, các thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm có thể chỉ phù hợp tại thời điểm bạn tham gia. Sau một hoặc hai năm, bạn khám phá thêm nhiều chính sách mới không chỉ hấp dẫn mà còn có giá trị thấp hơn, lúc này, chính sách cũ trở nên lỗi thời.

Nếu bạn nhận thấy chương trình bảo hiểm mới với cùng mức giá hoặc thấp hơn so với chính sách cũ nhưng lại mang đến nhiều lợi ích, bạn nên cân nhắc chuyển đổi hợp đồng hoặc công ty cung cấp bảo hiểm khác.

Lời khuyên của các chuyên gia tài chính – bảo hiểm là hãy luôn không ngừng tìm kiếm, khám phá để có thêm nhiều lựa chọn đa dạng, đạt được nhiều lợi ích hơn. Bởi ngày nay, các nhà cung cấp bảo hiểm luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và mỗi năm, không ít nhà cung cấp mới đổ xô vào thị trường nên mọi người luôn có đa dạng sự lựa chọn. Đó chính là lý do sau thời gian mua bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu và đánh giá lại chính sách hiện tại của mình.

Thường xuyên theo dõi, khám phá những chính sách bảo hiểm mới sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm bảo hiểm đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Mạng lưới bệnh viện được mở rộng

Sau một thời gian tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể không hài lòng với chất lượng của các bệnh viện do nhà cung cấp liệt kê. Bởi những bệnh viện trong mạng lưới của công ty bảo hiểm xa nơi cư trú của bạn hay các bác sĩ tại đó đang bị quá tải. Hoặc các bệnh viện mới với cơ sở vật chất tốt, đội ngũ nhân viên có trình độ cao và cơ sở hạ tầng hiện đại hơn được mở tại thành phố của bạn.

Có rất nhiều lý do để bạn không hài lòng với mạng lưới bệnh viện mà công ty bảo hiểm đưa ra. Để thay đổi, bạn có thể tìm kiếm những chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình khác với danh sách bệnh viện đa dạng, phù hợp nhu cầu của bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình. Các công ty bảo hiểm sẽ không ngừng cập nhật, đổi mới hoặc mở rộng mạng lưới bệnh viện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các điều khoản bổ sung không ngừng thay đổi

Điều khoản bổ sung là một chính sách bảo hiểm bổ sung lợi ích hoặc sửa đổi các điều khoản của chính sách bảo hiểm cơ bản. Nếu chủ hợp đồng có các nhu cầu cụ thể nhưng không được bảo vệ bởi chính sách bảo hiểm chính, họ có thể lựa chọn điều khoản bổ sung để tạo ra sản phẩm đáp ứng mong muốn đó. Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp điều khoản bổ sung để tùy chỉnh các chính sách tiêu chuẩn nhằm thu hút khách hàng, giúp họ tiết kiệm chi phí bỏ ra do không phải mua một chính sách riêng lẻ.

Do đó, dù hài lòng với các nhà cung cấp bảo hiểm, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật, tìm hiểu thông tin về các chính sách mới để có được nhiều lợi ích nhất cho bản thân và gia đình. Ngay cả khi không muốn chuyển đổi nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe hiện tại của mình, bạn vẫn nên tìm kiếm các chương trình bảo hiểm đang được cung cấp trên thị trường với mức giá cạnh tranh. Điều này cũng giúp tăng cường khả năng đàm phán của bạn với nhà cung cấp bảo hiểm hiện tại. Đặc biệt, nếu bạn là khách hàng lâu năm và hiểu rõ rằng mình đang không nhận được những dịch vụ mới nhất hay các điều khoản tùy chọn mà nhiều đơn vị bảo hiểm khác đang cung cấp với giá thấp hơn.

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Tất cả các trường đều bắt buộc.