Khi mẹ về già

Con là cả thế giới đối với mẹ. Mẹ không đặt áp lực cho con, mẹ không ép buộc con lớn lên phải trở thành ông to bà lớn, mẹ càng không cần con kiếm nhiều tiền mang về cho mẹ, mẹ chỉ mong khi con lớn lên, con phải là đứa con hiếu thảo của mẹ!

Con yêu!

Mẹ muốn con biết rằng mẹ yêu thương con rất nhiều. Con là cả thế giới đối với mẹ. Mẹ không đặt áp lực cho con, mẹ không ép buộc con lớn lên phải trở thành ông to bà lớn, mẹ càng không cần con kiếm nhiều tiền mang về cho mẹ, mẹ chỉ mong khi con lớn lên, con phải là đứa con hiếu thảo của mẹ!

Con biết không, hôm nay anh An lại đánh mẹ mình vì bà đã già, lẩm cẩm, đi vệ sinh làm bẩn ra nhà. Anh ta mắng nhiếc bà rằng bà không làm ra đồng tiền nào, lại chỉ biết ăn với phá nhà phá cửa. Anh ta như chửi bà không có tiền đấy con ạ… Những lời ấy sao mà chua cay đến vậy!

Mẹ biết anh ta đi làm cực khổ và đồng tiền kiếm được thì không có bao nhiêu để trang trải cuộc sống nên anh ta cảm thấy mình bất lực và sinh ra nóng tính , anh An lúc trước mẹ biết luôn là người hiền lành dễ chịu, rất lễ phép với mẹ và mọi người.

Mẹ nghĩ, nếu mẹ anh ấy có tiền, có quỹ hưu trí thì phần nào có thể san sẻ bớt một phần chi phí sinh hoạt của gia đình và lo được cho chính bà ấy. Như vậy, anh An sẽ được san sẻ phần nào gánh nặng và đã không đến mức phải trở thành một đứa con bất hiếu như vậy

Mẹ không mong sau này con có thể lo cho mẹ, mẹ chỉ hy vọng con cố gắng lo cho chỉnh bản thân mình, hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình và để dành một khoản để đề phòng trong trường hợp khẩn cấp thì dùng được nhé con.

Cảm ơn con rất nhiều.

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Tất cả các trường đều bắt buộc.