Giao thừa đau buồn nhất

Trước thềm năm mới, tôi đã chứng kiến một vụ tai nạn kinh hoàng. Nó đã ám ảnh tôi, có lẽ cả đời này tôi cũng không thể quên đi được.

Lúc ấy là khoảng 23h30’, sắp đến thời khắc giao thừa rồi thì vụ tai nạn bất ngờ xảy ra trên cầu Nhật Tân khiến cho tất cả mọi người đều ngỡ ngàng và đau xót. Tôi cũng như rất nhiều người dân khác đang đứng trên cầu đợi ngắm pháo hoa và những người thanh niên xấu số ấy cũng vậy.

Trên cầu khi ấy có rất nhiều người đứng đợi đón giao thừa và nhóm thanh niên xấu số ấy đã đứng gần với tôi nữa. Khi tôi và gia đình quyết định đi xa thêm một chút nữa để xem pháo hoa cho đẹp thì tai nạn đã ập đến. Một chiếc xe rác mất lái bất ngờ đâm vào người đi bộ, một thanh niên xấu số đã bị cuốn vào gầm xe, bị nghiến nửa người. Tôi không thể nhận ra đó là trai hay gái nữa. Ngoài người đó, còn có một nam thanh niên cũng bị thương nặng, nằm trên đường. Thật kinh hoàng, nếu chúng tôi không rời đi, phải chăng người nằm đó có thể là chúng tôi?

Thế là tết này đã mất đi niềm vui và hạnh phúc vốn có. Tôi đã rất sợ hãi, những ngày Tết trôi qua trong lo lắng và bất an. Tôi không dám đi chơi xa, chỉ đi gần gần chúc tết trong làng mà thôi. Bây giờ chỉ cần nhìn thấy xe rác đi qua đầu ngõ, tôi đã rùng mình, sởn gai ốc…

Lần này, may mắn là gia đình tôi không có gặp tai nạn đau lòng. Nhưng ai nói trước được rằng sau này chúng tôi cũng được may mắn như thế? Cuộc đời này vô thường lắm, nếu một ngày nào đó, không may tôi gặp tai nạn gia thông thì phải làm sao đây?

Tôi đã có gia đình, tôi phải lo lắng, chăm sóc cho vợ con của mình, vậy nếu tôi gặp chuyện chẳng lành, ai sẽ thay tôi chăm sóc cho họ? Là trụ cột của gia đình, tôi biết phải làm sao đây?

Tôi thấy mình đã quá chủ quan rồi. Nếu không có tai nạn đêm giao thừa ấy, tôi sẽ không nhận ra mình đã vô tâm với gia đình như thế nào! Tôi không có bất cứ một sự bảo vệ nào cho gia đình của mình, tôi không có kế hoạch cho tương lai, không có tiền tiết kiệm, cũng chẳng có quỹ dự phòng cho gia đình. Điều đó thật là không nên…

Sau bao ngày suy nghĩ, tôi quyết định bắt đầu từ ngày mai tôi sẽ lập quỹ dự phòng cho gia đình mình. Tôi không thể chủ quan làm ảnh hưởng đến tương lai của gia đình mình được. Gia đình tôi, mỗi người đều phải sống thật bình an và hạnh phúc!

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Tất cả các trường đều bắt buộc.