Quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe với bệnh đường hô hấp

Bảo hiểm sức khỏe sẽ hỗ trợ người bệnh chi trả các khoản phí như: điều trị ngoại trú, trước và sau khi nhập viện… hay chăm sóc tích cực.

Mọi người đều có thể mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp như: hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng, bệnh lao, viêm phổi, xơ phổi hay giãn phế quản, ung thư phổi, bệnh xơ nang, tràn dịch màng phổi. Người mắc bệnh về đường hô hấp thường có các triệu chứng gồm: ho, sốt, nhức đầu, tức ngực và khó thở, đau hay viêm họng… Trong trường hợp nghiêm trọng, một số bệnh nhân sẽ bị tê liệt hô hấp và suy giảm khả năng vận động. Các bệnh về đường hô hấp có thể xảy ra do một loạt nguyên nhân như: bụi, vi khuẩn, virus, dị ứng, ô nhiễm môi trường, hút thuốc lá và các sản phẩm liên quan…

Trong thời đại phát triển, bệnh tật thay đổi theo nhiều chiều hướng. Ngay cả bệnh cúm thông thường cũng trở nên khó điều trị vì virus gây ra đã biến đổi vượt qua cả phạm vi của y học hiện đại. Các ngành công nghiệp y tế và dược phẩm đang tăng tốc, cố gắng “nhảy vọt” để theo kịp và có thể điều trị các biến thể virus mới liên quan tới đường hô hấp khi chúng xuất hiện. Điều đó đồng nghĩa với chi phí y tế (thuốc thang, nằm viện điều trị…) tăng lên theo cấp số nhân. Vì vậy, bảo hiểm sức khỏe (bảo hiểm y tế) ngày càng trở nên quan trọng, hỗ trợ người dân giảm bớt nỗi lo, gánh nặng khi ốm đau, phải điều trị và nằm viện.

Bệnh đường hô hấp là căn bệnh phổ biến.

Các chính sách bảo hiểm y tế tốt thường bao gồm cả sự bảo vệ khi bên mua mắc các bệnh về đường hô hấp. Do đó, mọi người nên tìm hiểu kỹ các chương trình bảo hiểm trước khi quyết định sở hữu. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Chi phí điều trị ngoại trú

Nhiều người gặp phải các triệu chứng liên quan tới đường hô hấp và cần được chú ý, chăm sóc ngay lập tức. Điều này có thể gây ra các khoản chi phí phát sinh. Các bệnh thông thường cần được điều trị tại khoa ngoại trú (OPD) gồm: khô họng, khó thở và kích ứng mắt. Chính sách bảo hiểm được lựa chọn phải đảm bảo rằng các quy trình điều trị ngoại trú đều bao gồm trong hợp đồng và họ sẽ được hỗ trợ chi trả.

Bảo hiểm y tế không dùng tiền mặt

Trong những trường hợp khẩn cấp như lên cơn hen suyễn hay nhiều vấn đề hô hấp nghiêm trọng khác, người bệnh cần được điều trị kịp thời. Lúc này, chính sách bảo hiểm y tế không dùng tiền mặt rất hữu ích, giúp thanh toán các hóa đơn dễ dàng và nhanh chóng. Ngay cả khi nhập viện, bảo hiểm không dùng tiền mặt cũng là một lựa chọn hấp dẫn.

Phí chăm sóc đặc biệt (ICU)

Chăm sóc tích cực (ICU – Intensive care unit, hay còn gọi chăm sóc đặc biệt) là khu vực điều trị cho các bệnh nhân nặng, có đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên khoa theo dõi thường xuyên từng bệnh nhân. Tại đây, máy móc được sử dụng để theo dõi mọi chỉ số của bệnh nhân, từ nhịp tim, thân nhiệt đến tỷ lệ oxy trong máu.

Phí ICU trở thành một phần quan trọng trong phạm vi bảo hiểm được cung cấp bởi các chương trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bởi những bệnh nhân mắc bệnh hô hấp có thể bị đột quỵ hoặc thậm chí đau tim, họ cần được nhập viện và chăm sóc tích cực.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Hiện nay, không ít người mắc các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư. Quá trình điều trị các căn bệnh này thường kéo dài và rất tốn kém. Vì vậy, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là một trong những lựa chọn thông minh, giúp các gia đình vượt qua khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần trong giai đoạn bệnh tật. Chi phí cho bệnh hiểm nghèo sẽ bao gồm bảo hiểm xe cứu thương, xe cấp cứu hàng không, các phương pháp điều trị…

Bảo hiểm sức khỏe sẽ hỗ trợ mọi người trang trải chi phí khi điều trị bệnh.

Lợi ích bảo hiểm với bệnh đường hô hấp

Bảo hiểm y tế được coi là “sự cứu cánh” cho nhiều người bệnh khi phải vào viện thăm khám hay điều trị.

Chi phí trước và sau khi nhập viện

Mắc bệnh hô hấp có thể dẫn đến một loạt các tình huống, trong đó có nhập viện. Người bệnh sẽ phải thanh toán một loạt chi phí gồm: khám bác sĩ, tiền thuốc, xét nghiệm, nội soi…. hay các khoản phí sau khi nhập viện như: thuê ý tá, tiền giường, ăn uống, tiêm, chuyền… Nhưng nếu sở hữu một hợp đồng bảo hiểm, mọi chi phí sẽ đều được hỗ trợ đáng kể.

Bảo hiểm cho các chi phí định kỳ

Nhiều bệnh về đường hô hấp là bệnh mãn tính khiến mọi người tốn kém cho các chi phí khám – chữa định kỳ như: tham khảo ý kiến bác sĩ, sử dụng thuốc hoặc các phương pháp điều trị, liệu pháp… Với chính sách bảo hiểm y tế tốt, người bệnh được hỗ trợ về mặt tài chính, đảm bảo việc điều trị và phục hồi sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe hàng năm

Với những bệnh nhân mắc bất kỳ loại bệnh mãn tính nào, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm là điều cần thiết để nắm được tiến triển của bệnh. Hiện các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều chính sách bảo hiểm y tế giá cả phải chăng và bao gồm bảo hiểm cho việc khám sức khỏe hàng năm của khách hàng. Nhờ đó, người bệnh có thể cập nhật tình trạng bệnh tật của mình và tìm hiểu các biện pháp hoặc loại thuốc cần dùng.

Các chính sách của bảo hiểm y tế cung cấp một loạt quyền lợi cho khách hàng. Điều quan trọng là mỗi người cần xác định rõ nhu cầu của mình cũng như người thân trong gia đình. Sau đó, mỗi người sẽ lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp từ một công ty bảo hiểm đáng tin cậy. Công ty đó cần giải quyết các yêu cầu bồi thường nhanh chóng và cung cấp các tiện ích bổ sung khác nhau để nâng cao phạm vi bảo hiểm của khách hàng.

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Tất cả các trường đều bắt buộc.